Như đã đề cập đến trong bài viết trước, những công dụng của giấc ngủ đối với cơ thể là không thể phủ nhận. Để có được một giấc ngủ chất lượng không chỉ đơn giản là giai đoạn bước lên giường và nhắm mắt lại, mà giai đoạn trước khi ngủ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định giấc ngủ của bạn. Nhưng đôi khi, với nhịp sống và sinh hoạt hằng ngày lại vô tình tạo nên những thói quen khiến chúng ta không thể có được giấc ngủ ngon, thường xuyên thức giấc nửa đêm, khiến cơ thể mệt mỏi, khó tiếp tục giấc ngủ, kéo theo chất lượng làm việc của ngày hôm sau cũng vì thế mà bị ảnh hưởng không ít. Dưới đây là một số thói quen chúng ta nên nói “Không” để có giấc ngủ trọn vẹn.

+Sử dụng chất kích thích chứa cồn và caffeine từ sau bữa trưa:

Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon, hãy tránh xa những loại thức uống và cả thực phẩm chứa caffein kể từ sau buổi trưa. Caffein là một trong những nguyên nhân gây cản trở giấc ngủ dù chỉ với một lượng rất nhỏ (kể cả trong chocolate, thuốc giảm cân và một số loại thuốc giảm đau, vì thế nên xem kĩ thành phần trước khi sử dụng vào ban đêm). Tương tự như vậy, những thức uống có cồn, trái với suy nghĩ của nhiều người, cũng là nguyên nhân gây thức giấc nửa đêm, khiến trằn trọc khi ngủ.

đông trùng hạ thảo

+Sử dụng thiết bị điện tử khi ngủ:

Thông tin này đã được phổ biến rộng rãi, nhưng thực tế việc thực hiện lại rất khó do thói quen của phần lớn người dùng công nghệ trong thời đại này. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn sẽ hạn chế sản sinh ra melatonin, một loại hormone giúp ngủ ngon, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ, đồng thời cũng gây rối loạn nhịp sinh học, tác động đến hành vi của bạn. Ngoài ra, hiệu ứng về âm thanh và hình ảnh sẽ kích thích não bộ, thu hút sự chú ý, tập trung trong khi não bộ cần sự thư giãn khi ngủ.

+Bật đèn hoặc quá nhiều ánh sáng trong phòng ngủ:

Não bộ chúng ta phản ứng với ánh sáng hoặc bóng tối theo nhịp sinh học, việc tiếp xúc với ánh sáng trắng trước khi bước vào giấc ngủ sẽ khiến não bộ khó thư giãn, gây tụt giảm metalonin, loại hormone quyết định chất lượng giấc ngủ, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ cả số lượng và chất lượng, đồng thời tăng nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, tiểu đường…

+Tập thể dục hoặc hoạt động nặng trước khi bước vào giấc ngủ:

Thực tế việc tập thể dục trước khi ngủ là một phương pháp giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, nhưng với một số người, lại gây tác dụng ngược lại. Việc lựa chọn bài thể dục buổi tối cũng nên phù hợp, không nên chọn bài thể dục nặng hoặc lao động nặng trước khi đi ngủ, vì thân nhiệt tăng sẽ khiến bạn có cảm giác bức bách khi bước vào giấc ngủ, khoảng thời gian tốt nhất cho việc luyện tập là trước khi đi ngủ ít nhất hai tiếng.

+Ăn quá no trước khi đi ngủ:

Việc ăn khuya hoặc ăn quá no trước giờ đi ngủ là một thói quen xấu cho giấc ngủ. Theo những nghiên cứu cho thấy, cơ thể chúng ta có khả năng nhận biết khi nào cần thức ăn, ăn những gì và khi nào không cần ăn bất cứ thứ gì. Khi bạn ăn vào thời gian không nằm trong kế hoạch sinh hoạt, các phần nội tạng có chức năng chuyển hóa sẽ không thể hoạt động hiệu quả, chúng không được chuẩn bị để xử lí lượng chất dinh dưỡng bổ sung vào lúc ấy. Việc các cơ quan hoạt động kém hiệu quả dễ dẫn đến việc khó tiêu hóa và gây bức bách trong cơ thể, khiến chúng ta khó ngủ. Ngoài ra, việc uống quá nhiều nước trước khi ngủ cũng không tốt cho quá trình lọc của thận, qua đó ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 

Ngoài việc loại bỏ những thói quen trên, cũng có một số mẹo nhỏ để dễ dàng có giấc ngủ sâu, việc bổ sung một số loại thực phẩm để dỗ dành giấc ngủ cũng là một biện pháp giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn, Đông Trùng Hạ Thảo có thể xem là một trong số những bài thuốc mang lại nhiều lợi ích được áp dụng từ xưa đến nay. Một trong những công dụng mang đến cho người sử dụng là tác dụng an thần, hỗ trợ hệ thần kinh, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng oxi trong cơ thể, chống chứng ngưng thở trong khi ngủ, đồng thời, việc tăng cường lưu thông oxi trong cơ thể cũng giúp não được thư giãn, thoải mái khi bước vào giấc ngủ.

_____________________________________

[ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CORDYCEPS 950]

dongtrunghathao90vien

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 950 được nhập khẩu từ Mỹ, với chiết xuất 100% từ Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Sinensis – hoàn toàn không pha trộn là thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ cho người mắc chứng mất ngủ ở mọi giai đoạn. Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 950 mang đến giấc ngủ tự nhiên, ngủ sâu, tránh mệt mỏi, căng thẳng, bổ trợ sức khỏe bền vững giúp bạn tăng cường năng lượng, bắt nhịp cuộc sống, cho một đời sống an vui, mạnh khỏe.

Showroom: 1A2 đường 3/2, phường 11, quận 10, TPHCM.
Hotline: 0911 19 2121