CÔNG DỤNG CỦA NHỮNG VITAMIN NHÓM B

Với lượng thông tin trong thời đại hiện nay, về cơ bản, chúng ta đều ý thức được tầm quan trọng của các loại vitamin đối với cơ thể. Nhưng cụ thể các loại vitamin đó có tác động thế nào? Organic xin giới thiệu lần lượt những công dụng của chúng trong những bài viết, bắt đầu là các loại vitamin nhóm B.

Vitamin nhóm B thuộc nhóm các vitamin tan trong nước, điều quan trọng là chúng ta không thể dự trữ các loại vitamin B mà chỉ có thể bổ sung thường xuyên thông qua chế độ ăn uống mỗi ngày. Việc điều chỉnh chế độ cho hợp lí do đó vô cùng quan trọng. Việc phân loại các loại vitamin trong nhóm B dưới đây giúp chúng ta hiểu rõ, qua đó chủ động bổ sung được dưỡng chất khi cơ thể có biểu hiện thiếu chất. Vitamin nhóm B có thể được phân loại như sau:

_Vitamin B1 (Thiamine)

+Chủ yếu tác động đến chức năng của thần kinh, làm cân bằng hệ thống thần kinh. Đồng thời xúc tác quá trình chuyển hóa glucose thành năng lượng diễn ra nhanh hơn.

+Vitamin B1 chủ yếu có trong các loại hạt, ngũ cốc, mầm lúa mì, nấm men và thịt lợn, đặc biệt là nội tạng (gan, thận…)

_Vitamin B2(riboflavin)

+Vitamin B2 chủ yếu tác động đến cơ thể, cụ thể nhất là làn da, thông qua việc thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của tế bào.

+Vitamin B2 có nhiều trong các loại sữa và thực phẩm làm từ sữa, bánh mì nguyên hạt, lòng trắng trứng, rau lá xanh…

_Vitamin B3 (Niacin)

+Công dụng chính của vitamin B3 là chuyển đổi carbonhydrat, chất béo….quá trình chuyển hóa biến các loại thực phẩm này thành năng lượng đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Ngoài ra, vitamin B3 còn có vai trò nuôi dưỡng, hỗ trợ duy trì sức khỏe làn da và hệ thống thần kinh.

+Vitamin B3 có trong các loại thịt, cá, gia cầm, sữa, trứng và tất cả các loại thực phẩm chứa protein.

_Vitamin B5 (Axit Pantothenic)

+Vitamin B5 là chất cần thiết để sản xuất các tế bào máu đỏ và hormone steroid, đồng thời giữ cho đầu óc tỉnh táo, phòng tránh bệnh rụng tóc và các bệnh liên quan đến tim mạch.

+Vitamin B5 có thể bổ sung bằng các loại hải sản, tôm, rau xanh, các loại đậu và nấm….

_Vitamin B6 (Pyridoxine)

+Vitamin B6 lcùng với vitamin B5 là những thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất tế bào máu và steroid trong cơ thể, giúp cơ thể phá vỡ cấu trúc của protein, carbonhydrat để có thế hấp thụ, chuyến hóa thành năng lượng.

+Vitamin B6 có trong thịt lợn, thịt gà, các loại hạt, ngũ cốc, động vật có vỏ, gan và trái cây…

vitamin-b

các loại thực phẩm tiêu biểu bổ sung vitamin B

_Vitamin B7 (Biotin, Vitamin H)

+Vitamin B7 hỗ trợ sự tăng trưởng tế bào, chuyển hóa năng lượng, tổng hợp chất béo, chuyển hóa axit amin và tổng hợp glycogen, đồng thời nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng thông qua quá trình chuyển đổi gulucose.

+Vitamin B7 được phân phối rộng rãi trong các loại thực phẩm, riêng đối với cơ thể nhu cầu bổ sung vitamin B7 là rất ít, vì việc thiếu hụt hầu như rất hiếm.

 _Vitamin B9 (Axit folate, axit folic)

+Vitamin B9 rất cần thiết cho việc sản sinh tế bào máu, góp phần quan trọng trong việc hình thành và phát triển hồng cầu của tế bào. Do đó, vitamin B9 có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu, sinh non đối với thai phụ trong thời kì sinh sản và tránh những dị tật về môi, tim, ổng tiểu đối với thai nhi trong thời kì phát triển trong bụng mẹ.

+Vitamin B9 là chất tan trong nước và rất dễ bị chuyển hóa trong quá trình chế biến thức ăn, nên ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm như gan, men bia, trứng, sò… cần bổ sung thêm thông qua các loại sữa, các loại thực phẩm chức năng theo chỉ định của bác sĩ.

_Vitamin B12  (Cyanocobalamin)

+Vitamin B12 tạo DNA di truyền trong tế bào, duy trì tình trạng khỏe mạnh của tế bào thần kinh, hồng cầu, sợi cơ thông qua việc duy trì các myelin bao quanh. Ngoài ra, bổ sung vitamin B12 còn góp phần điều trị các bệnh đau thần kinh và các bệnh về máu.

+Vitamin B12 chỉ có trong động vật và thực phẩm lên men. Hơn nữa, hệ vi khuẩn ruột trong cơ thể người cũng sản sinh một lượng vitamin B12 tương đối đáp ứng được nhu cầu cơ thể.

__________________________

[ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CORDYCEPS 950]

dongtrunghathao90vien

Trong sinh khối của Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu caob đã được các nhà khoa học phát hiện nhờ sự tiến bộ của ngành hóa học , nổi bật nhất là axit cordyceptic, cordycepin, adenosin cùng nhiều nguyên tố vi lượng, trong đó có nhiều loại vitamin, trong 100 gram Đông Trùng Hạ Thảo có đến 0.12gram vitamin B12, 29,19 mg vitamin A, 116,03 gram vitamin C, cùng các loại vitamin B2, vitamin K, vitamin E….Với thành phần có chứa vitamin B nên sản phẩm có tác dụng mạnh mẽ trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về thần kinh, thiếu máu…và những tác dụng ưu việt như đã trình bày trong bài viết.

 

Showroom: 1A2 đường 3/2, phường 11, quận 10, TPHCM.
Hotline: 0911 19 2121